Bitcoin (BTC) hồi lên trên 20.000 USD, một tín hiệu tích cực giữa xu hướng giảm mạnh của cả thị trường

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Sau khi hứng chịu những đợt giảm liên tiếp trong suốt tuần qua, giá Bitcoin (BTC) đang cho thấy dấu hiệu tăng trở lại, vượt lên trên 20.000 USD.   

Xu hướng giảm mạnh của thị trường dẫn đầu bởi Bitcoin (BTC)

Kể từ sự sụp đổ của LUNA và stablecoin UST - hai đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn trên thị trường - vào tháng 5 kéo theo xu hướng giảm mạnh của thị trường tiền mã hóa dẫn đầu bởi Bitcoin (BTC), nhiều chuyên gia tiền mã hóa cho rằng thị trường vẫn chưa “chạm đáy”, và sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa trong vài tuần hoặc vài tháng tới. 

Xu hướng giảm này là tổng hợp của rất nhiều yếu tố. Trong đó, mức lạm phát tăng cao, khủng hoảng địa chính trị, hay việc Mỹ thay đổi chính sách tiền tệ đang tiếp tục tạo ra nhiều biến động ngắn hạn trên thị trường tiền mã hóa. Và thậm chí, có những ý kiến cho rằng nền kinh tế Mỹ đang chuẩn bị lâm vào suy thoái, khiến nhiều nhà đầu tư càng trở nên do dự hơn khi tham gia vào thị trường đầy biến động này. 

So với mức ATH (All time high) là khoảng 68.700 USD vào tháng 11 năm ngoái, giá BTC đã giảm gần 73% xuống mức thấp nhất là khoảng 18.600 USD vào ngày 30/6 mới đây. Ethereum (ETH) - đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường sau BTC - cũng không khá hơn khi giá đã giảm khoảng 85% từ mức ATH vào tháng 11/2021 là khoảng 4.850 USD xuống thấp nhất là 880 USD vào ngày 18/6. 

Trải qua một đợt giảm mạnh trong suốt tuần qua, mới đây, thị trường tiền mã hóa nói chung và BTC nói riêng đều đang cho thấy dấu hiệu tích cực trở lại. 

Bitcoin hồi lên trên 20.000 USD 

Kể từ ngày 3/7, giá BTC đã tăng khoảng 9% từ mức giá thấp nhất là gần 18.800 USD lên cao nhất là khoảng 20.484 USD vào hôm nay (5/7). Giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm nhẹ xuống 20.272 USD tại thời điểm viết bài. 

Trước đó, giá BTC đã dao động trong vùng giá từ 19.000 USD đến 19.900 USD từ đầu tháng. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua, giá của đồng tiền mã hóa này đã hồi lên trên 20.000 USD cho thấy một tín hiệu tích cực kéo theo sự phục hồi của Altcoin giữa xu hướng giảm mạnh của cả thị trường.

Dù vậy, giữa bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn đang diễn ra phức tạp, khả năng cao đợt phục hồi nhẹ của cả thị trường tiền mã hóa sẽ chỉ có thể xảy ra trong ngắn hạn. Trước mắt, cộng đồng tiền mã hóa vẫn đang theo dõi nhiều sự kiện sắp tới như FED tiếp tục tăng lãi suất hay Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (Bureau of Economic Analysis - BEA) sẽ đưa ra ước tính về GDP của nước này trong quý 2 của năm nay. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả