Cosmos là gì? Tất cả thông tin về ATOM Coin & dự án Cosmos

Cosmos không phải là một sản phẩm mà là một hệ sinh thái được xây dựng trên một tập hợp các công cụ mô-đun

1. COSMOS là gì?

COSMOS là gì?

COSMOS được tạo ra với mục đích:

 • Cosmos làm cho các blockchain trở nên mạnh mẽ và dễ phát triển với Tendermint BFT và mô-đun của Cosmos SDK.
 • Cosmos cho phép các blockchain chuyển giao giá trị với nhau thông qua IBC và Peg-Zones, đồng thời cho phép chúng duy trì chủ quyền của mình.
 • Cosmos cho phép các ứng dụng blockchain mở rộng quy mô tới hàng triệu người dùng thông qua các giải pháp khả năng mở rộng theo chiều ngang và chiều dọc.

Hơn bất cứ điều gì, Cosmos không phải là một sản phẩm mà là một hệ sinh thái được xây dựng trên một tập hợp các công cụ mô-đun, có thể thích ứng và có thể hoán đổi cho nhau. Các nhà phát triển được khuyến khích tham gia nỗ lực cải tiến các công cụ hiện có và tạo ra những công cụ mới để biến lời hứa về công nghệ blockchain thành hiện thực. Những công cụ này là nền tảng cần thiết để tạo ra internet phi tập trung và hệ thống tài chính toàn cầu của tương lai.

COSMOS là gì?

2. Thông tin cơ bản về đồng Cosmos Hub (ATOM)

Token chính của mạng lưới Cosmos Hub chính là ATOM, nó có vai trò tương tự với hầu hết những mạng lưới Proof of stake khác như:

 • Chức năng thanh toán: Nhận và gửi ATOM ngay trên ví Blockchain.
 • Stake ATOM chạy node Validator, duy trì được tính năng bảo mật mạng cao.
 • ATOM hay là trung tâm Inter – Chain, việc sử dụng những dịch vụ hoặc là truy cập Cosmos Hub tương lại sẽ phải được thanh toán bằng đồng tiền số ATOM.

Các thông tin cơ bản của đồng tiền số ATOM:

Tên đầy đủ Cosmos Hub
Mạng lưới Cosmos Hub
Ticker ATOM
Cơ chế đồng thuận PoS
Loại token Utility Token
Thuật toán Hiện sử dụng Byzantine Fault Tolerant consensus
Block time 6.7s
Cung lưu thông ước tính 210.767.262,76 ATOM
Tổng nguồn cung 268.551.866 ATOM
URL Explorer https://www.mintscan.io/cosmos
Website https://cosmos.network/

3. Kế hoạch phân bố Token ATOM

 • Kêu gọi vốn cộng đồng: 67,86% tương ứng 12.000.000 ATOM với giá là 0,025 USD.
 • Vòng hạt giống: 5,08% tương ứng 16.618.400 ATOM với giá 0,080 USD.
 • Vòng chiến lược: 7,03% tương ứng 160.293.050 ATOM với giá 0,100 USD.
 • Đội ngũ Tendermint: 10,03% tương ứng 23.690.755 ATOM>
 • Nhà sáng lập Interchain: 10% tương ứng 23.619.896 ATOM.

4. Tương lai của Cosmos Hub (ATOM)

Đã trải qua gần 3 năm phát triển kể từ lúc ra mắt năm 2019, giờ đây Cosmos Hub (ATOM) đã thiết lập được một hệ sinh thái trên Cosmos và có tên gọi là Interchain, cung cấp một loạt những dịch vụ quan trọng như là:

 • Marketplace: Thiết lập và vận hành sàn giao dịch, thực hiện hoán đổi các tài sản kỹ thuật số khắp cả Interchain, đồng thời xác nhận các giao dịch rất nhanh, mức phí lại cực kỳ thấp.
 • Cung cấp bảo mật: Nhờ tính năng Stake liên chuỗi thì ATOM sẽ sớm bảo mật được nhiều chuỗi và đổi phần thưởng stake bổ sung.
 • Router: Là nhiệm vụ cốt lõi của Trung tâm, thực hiện kết nối những chuỗi với nhau bằng việc thiết lập các kết nối IBC cùng với các chuỗi tương thích với nó, vận hành những cầu nối phi tập trung cùng với những chuỗi như là Bitcoin và Ethereum.
 • Trung tâm lưu ký: Cực kỳ an toàn và chính là nơi tốt nhất để lưu trữ các loại tài sản kỹ thuật số cũng như quản lý tài khoản với nhiều chuỗi.

Hiện nay thì Interchain của Cosmos Hub đang hướng đến việc phát triển những tính năng DeFi nhằm tạo nên một hệ sinh thái cho riêng mình như là:

 • Interchain Accounts: Sử dụng một tài khoản với tất cả các Blockchain.
 • Liquidity Pool: Cung cấp thanh khoản.
 • DEX Exchange: Swap token & collectibles.
 • Và những Wrap Assets của BTC hoặc là ETH…

Tương lai của Cosmos Hub (ATOM)

5. Lộ trình phát triển của Cosmos

Tính cho đến nơi COSMOS đã hoành thành được (>80 %) trong đó có:

 • Cosmos SDK.
 • Cosmos Hub.
 • Cosmos Voyager.
 • Tendermint Core.

Đây là những hướng đi tiếp theo mà COSMOS đề ra trong tương lai:

 • Năm 2021: Nâng cấp dịch vụ ( service discovery ): Chain name service: Giống như các trang web có tên miền, các blockchains sẽ có tên chuỗi. Các tên chuỗi này sẽ được quản lý trên COSMOS HUB, nơi sẽ vận hành Chain name service. Chúng sẽ giúp người dùng Interchain dễ dàng hơn nhiều trong việc xác định (các) chuỗi mà họ muốn tương tác.
 • Năm 2021: Hình thành vốn: Gravity bridge: Được hỗ trợ bởi hàng tỷ đô la ATOM được đặt trên ( staked on ) Cosmos Hub, Cầu trọng lực sẽ là cầu nối chuỗi chéo an toàn, hiệu quả và phi tập trung nhất cho Ethereum. Nó sẽ cho phép tài sản Cosmos chảy vào hệ sinh thái Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20 và ngược lại, mã thông báo ERC-20 bản địa chảy trong hệ sinh thái Cosmos.
 • Q2 năm 2021: Hình thành vốn: Gravity DEX: Gravity DEX của Cosmos Hub sẽ cho phép người dùng hoán đổi liền mạch các tài sản kỹ thuật số đến từ khắp nơi trong chuỗi liên kết. Dịch vụ này cải thiện các thiết kế hiện có bằng cách kết hợp các tính năng AMM (như của Uniswap) với mô hình dựa trên sổ đặt hàng, mang lại trải nghiệm giao dịch phong phú và hiệu quả hơn.
 • Cuối năm 2021: Bảo mật chung: Interchain Security: ATOM cố định sẽ có thể bảo mật nhiều hơn là chỉ Cosmos Hub. Trên thực tế, trình xác thực sẽ có thể xác thực các chuỗi yêu cầu nó (được gọi là child-chains) trên cơ sở chọn tham gia, với ủy quyền ATOM của họ làm tài sản thế chấp. Để đổi lấy việc đảm bảo child-chains, những người tạo ATOM sẽ được thưởng thêm phần thưởng. Càng nhiều child-chains, càng nhiều phần thưởng.
 • Năm 2022: Hình thành vốn: Liquid Staking: Liquid Staking sẽ là một bước khởi đầu quan trọng trong cross-chain Defi space. Về cốt lõi của họ, Liquid Staking là tuyên bố chống lại staked ATOM. Cũng giống như staked ATOM, Liquid Staking tích lũy phần thưởng đặt cược ( staking reward) – nhưng không giống như staked ATOM, loại staking này là: Liquid có nghĩa là ATOM có thể được chuyển nhượng. Vì chúng đại diện cho staked ATOM, nên việc Liquid Staking có nguy cơ bị cháy một phần nếu ATOM cơ bản bị cắt. ( https://cosmos.network/features ).

6. Lưu trữ đồng Cosmos (ATOM) thế nào?

Những nhà phát triển của dự án Cosmos hiện đã cho ra mắt một nền tảng ví chính thức dành cho đồng ATOM coin. Hiện tại, người dùng có thể tạo ra ví Cosmos coin ngay trên website online thông qua Lunie, hoặc sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành IOS hoặc là Android với Cosmostion.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành lưu trữ đồng ATOM trên trên những nền tảng ví thuộc bên thứ ba như là Wetez hoặc ImToken và Wetez.

7. Giao dịch, mua bán đồng Cosmos (ATOM) ở đâu?

Hiện tại thì đồng ATOM hiện đang nhận được vô số sự quan tâm từ cộng đồng, do đó mà hiện tại đã có rất nhiều các sàn giao dịch lớn đã niêm yết. Việc giao dịch mua bán ATOM chính là một điều cực kỳ đơn giản.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong số những sàn sau để có thể thực hiện mua bán Cosmos (ATOM) như là sàn Houbi, Binance, Hobbit, Poloniex, OKEx, Gate.io, BitFinex,…Cần lưu ý chọn các sàn giao dịch volume giao dịch lớn nhằm có tính thanh khoản cao hơn.

8. Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về dự án COSMOS cũng như đồng ATOM. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc có ý kiến đóng góp hãy đặt câu hỏi ở ngay bên dưới nhé, Sky Holding chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất sau khi nhận được câu hỏi từ bạn.
Chúc bạn đầu tư thành công!

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả