Evmos, nền tảng blockchain tương thích EVM dựa trên hệ sinh thái Cosmos, hứa hẹn về một sự trở lại

Sau khi ra mắt thất bại vào tháng Ba, Evmos đã khởi động lại với các công cụ mới giúp người dùng nhận được các token qua các đợt airdrop.

Sau khi có đợt ra mắt thất bại vào tháng Ba, nền tảng blockchain Evmos đã được khởi động lại với các công cụ mới giúp người dùng nhận được các token qua các đợt airdrop (một hình thức phát token miễn phí).Evmos, nền tảng blockchain tương thích EVM dựa trên hệ sinh thái Cosmos, hứa hẹn về một sự trở lại

Sau nhiều tháng được đánh giá cao nhưng kết thúc bằng một đợt ra mắt thất bại vào tháng Ba, Evmos – một nền tảng blockchain nhằm cải thiện khả năng tương tác giữa Ethereum và Cosmos, sẽ khởi chạy lại vào thứ Tư.

Nền tảng Evmos ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng Hai như một giải pháp để đưa sự phát triển của nền tảng Ethereum vào hệ sinh thái Cosmos. Với sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng và các kế hoạch đổi mới cho đợt airdrop token, nền tảng này đã cho thấy tiềm năng thành công vô cùng lớn.

Tuy nhiên, khi Evmos ra mắt vào tháng Ba sau một thời gian trì hoãn ngắn, nền tảng này đã gặp nhiều trục trặc bởi các lỗi và các báo cáo về việc người dùng khó khăn trong việc nhận được các token qua các đợt airdrop.

Sau một đợt cập nhật dẫn đến một “lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng”, các vấn đề của Evmos đã trở nên đủ lớn khiến các nhà phát triển phải tạm ngưng hoạt động trên nền tảng này ngay sau đó.

Hiện tại, một tháng rưỡi sau khi nền tảng Evmos bị cho ngừng hoạt động, nhóm nghiên cứu cảm thấy rằng nền tảng này đã sẵn sàng để thử lại.

Bài học kinh nghiệm

Trong tháng qua, đội ngũ của nền tảng Evmos đã làm việc để giúp người dùng dễ dàng nhận lại các token đã bị mất trong đợt airdrop của nền tảng này vào tháng Ba.

Đội ngũ này đang giới thiệu một bảng điều khiển, ngoài việc cho phép người dùng giữ các token của họ và tham gia vào quản trị giao thức, bảng này còn cho phép người dùng nhận được các token qua đợt airdrop.

Sau một danh sách dài các tích hợp phức tạp khiến nền tảng Evmos phải ngừng hoạt động vào tháng Ba, nhà sáng lập của nền tảng Evmos – Kunze Külmer nói rằng “Công việc chính mà chúng tôi đã làm theo quan điểm kỹ thuật là cải thiện các giai đoạn và quy trình thử nghiệm. ”

Khi giải thích các quy trình thử nghiệm mới của Evmos, Kunze Külmer đã chỉ cho CoinDesk tài liệu mới mà nhóm đã tạo cho người dùng và nhà phát triển Evmos. Ngoài việc giữ cho nền tảng Evmos đi đúng hướng, tài liệu sẽ đóng vai trò là nguồn tham khảo cho các thành viên của cộng đồng Cosmos muốn học hỏi từ những sai lầm của nền tảng này.

Ethereum + Cosmos = Evmos

Cosmos, một hệ thống mà các blockchain được kết nối với nhau, giao tiếp thông qua cái gọi là giao thức Truyền thông Liên chuỗi (Inter-Blockchain Communication – IBC). Trong một thế giới mà các blockchain mới đang xuất hiện nhiều hơn mỗi ngày, giao thức IBC giúp các blockchain riêng biệt có thể dễ dàng hoán đổi tài sản và tương tác với nhau mà không cần đến công cụ chuyên dụng.

Theo Ignite (Công ty xây dựng hệ sinh thái Cosmos), trong vài năm qua, Cosmos đã mở rộng quy mô thành một trong những hệ sinh thái blockchain lớn nhất, với các nền tảng áp dụng giao thức IBC phổ biến như Terra và Osmosis đạt mức vốn hóa thị trường tổng gần 70 tỷ đô la, .

Bằng cách làm cho Evmos tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machines), sẽ dễ dàng hơn cho các nhà phát triển của nền tảng Ethereum có thể khởi chạy các ứng dụng trên chuỗi mà không tốn thêm chi phí. Nó cũng sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng của nền tảng Ethereum vì họ sẽ có thể sử dụng các công cụ quen thuộc như ví MetaMask.

Nguồn: CoinDesk

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả