Giá đồng Dogecoin giảm hơn 90% so với mức ATH vào tháng 5/2021

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Sau sự đùa cợt của tỷ phú Elon Musk về Dogecoin trên chương trình SNL vào tháng 5/2021, giá của đồng tiền mã hóa này, cho đến nay, vẫn nằm trong xu thế giảm đáng kể.

Giá đồng Dogecoin giảm hơn 90% so với mức ATH vào tháng 5/2021
Elon Musk dẫn chương trình SNL

Đồng meme coin đầu tiên trên thế giới 

Đồng Dogecoin (hay còn gọi tắt là DOGE) được biết đến rộng rãi như là đồng “meme coin” đầu tiên trên toàn thế giới. Mục đích ban đầu trong việc tạo ra đồng tiền mã hóa này của Jackson Palmer và Billy Marcus chỉ là cho vui và để trêu chọc các dự án khác trên thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, dự án Dogecoin ngay sau đó đã nhanh chóng xây dựng được một cộng đồng những người đam mê, và cho đến hiện tại, dự án này đang là một trong top 10 dự án tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường. 

Thậm chí, Dogecoin còn thu hút được sự quan tâm của tỷ phú Elon Musk – giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của công ty Tesla. Vào khoảng cuối năm 2020 và những tháng đầu của năm 2021, ông Musk đã liên tục có những bài Tweet về Dogecoin, khiến giá của đồng tiền mã hóa này tăng mạnh.

 

Vào đầu tháng 5, Dogecoin đã đạt được mức giá ATH (All-time High) là 0,74 USD. Tuy nhiên, sau khi ông đùa cợt về đồng tiền mã hóa này trên chương trình “Saturday Night Live” (SNL) vào ngày 8/5 năm ngoái, Dogecoin đã xuất hiện một đợt bán tháo lớn, khiến giá của đồng này giảm sâu chỉ trong vài ngày sau đó.

Dù trong năm 2021, các chuyên gia thị trường nhận định rằng đồng tiền mã hóa này sẽ có một lực tăng mạnh vào năm nay, nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Kể từ sự xuất hiện của ông Musk trên SNL, giá của Dogecoin trong một năm qua vẫn nằm trong xu thế giảm đáng kể. 

Giá Dogecoin hiện tại 

Tại thời điểm viết bài, đồng Dogecoin đang được giao dịch tại mức giá gần 0,06 USD, tương đương với mức giảm hơn 90% so với mức ATH vào đầu tháng 5/2021. 

Giá đồng Dogecoin giảm hơn 90% so với mức ATH vào tháng 5/2021
Đồ thị giá Dogecoin tại khung 1D

Có thể nói, giá của Dogecoin phụ thuộc khá nhiều vào các nhận định của Elon Musk đối với đồng này. Dù vài tuần trước, Elon Musk đã thông báo rằng SpaceX – tập đoàn công nghệ vũ trụ của ông – sẽ sớm cho phép khách hàng thanh toán bằng Dogecoin. Và gần đây, ông Musk cũng cho biết rằng khi ông mua lại Twitter thành công, Dogecoin sẽ trở thành một phương tiện thanh toán chính thức trên nền tảng. Cả hai thông báo này đã đẩy giá của đồng này lên đáng kể trong ngắn hạn, trước khi tiếp tục xu hướng giảm. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp  

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả