Phân tích giá ADA: không bị ảnh hưởng dù Cardano trì hoãn Vasil Hard Fork

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Cardano trì hoãn việc triển khai bản cập nhật Vasil Hard Fork do phát hiện ra một số lỗi hệ thống, nhưng giá ADA - token gốc của nền tảng Cardano - không bị ảnh hưởng đáng kể.  

Cardano trì hoãn triển khai Vasil Hard Fork 

Vasil Hard Fork là một bản cập nhật hệ thống trên nền tảng blockchain Cardano, được đặt tên sau nhà toán học người Bulgaria có tên Vasil Dabov, cũng là một đại sứ nổi tiếng của nền tảng này. Cụ thể, bản cập nhật này sẽ hướng đến tối ưu hóa nền tảng Cardano, mang lại nhiều cải tiến đối với dung lượng của mạng lưới và ngôn ngữ lập trình Plutus trong hợp đồng thông minh, từ đó cải thiện hiệu suất của các ứng dụng phi tập trung thuộc nền tảng này. 

Bản cập nhật Vasil Hard Fork này được mong đợi sẽ diễn ra vào cuối tháng này. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (21/6), theo thông báo mới nhất từ IOG - công ty phát triển nền tảng Cardano, bản cập nhật này sẽ diễn ra muộn hơn 4 tuần so với dự kiến ban đầu, tức người dùng sẽ phải đợi đến cuối tháng 7 để quá trình hard fork (chia ra một nhánh blockchain hoàn toàn mới) có thể diễn ra. 

Nguyên nhân cho sự trì hoãn này chủ yếu là do các nhà phát triển của Cardano đã phát hiện ra một số lỗi hệ thống. Dù cho biết rằng các lỗi này không quá nghiêm trọng, các nhà phát triển của nền tảng vẫn cần nhiều thời gian hơn để thử nghiệm Vasil Hard Fork trước khi diễn ra trên mạng chính. 

Giống với bản cập nhật “The Merge” trên nền tảng Ethereum, Vasil Hard Fork được đánh giá là bản cập nhật phức tạp nhất trên nền tảng Cardano cho đến nay. Do đó, việc trì hoãn là điều hoàn toàn không thể nào tránh khỏi. 

Điều này thông thường sẽ có thể dẫn đến biến động về giá của các đồng coin. Tuy nhiên,  trên thực tế, giá ADA cũng không bị ảnh hưởng đáng kể.

Phân tích giá ADA  

Theo dữ liệu từ trang CoinMarketCap, tại thời điểm viết bài, ADA đang được giao dịch tại khoảng 0,46 USD, tương đương với mức giảm hơn 85% so với ATH (All-time High) là khoảng 3,1 USD vào năm ngoái. 

Vào ngày 3/6, chúng tôi có đưa ra nhận định rằng giá ADA sẽ hồi lại lên quanh vùng từ 0,7 USD đến 0,8 USD. Tuy nhiên, theo quan sát tại khung 1D, ADA chỉ hồi lên được đến 0,67 USD và tiếp tục giảm trở lại. Có thể thấy được rằng, vùng kháng cự từ 0,65 USD đến 0,67 USD hiện tại đang là vùng kháng cự cứng. Do đó, chúng tôi vẫn giữ vững quan điểm rằng giá đồng tiền mã hóa này sẽ tiếp tục giảm về vùng từ 0,35 USD đến 0,26 USD. Chúng tôi sẽ cập nhật lại dữ liệu ngay sau khi giá đạt về vùng này.

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp 

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả