Phân tích giá dYdX: tăng 14% sau khi công bố xây dựng blockchain riêng trên nền tảng Cosmos

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Dự án dYdX - một sàn giao dịch tiền mã hóa thuộc hệ sinh thái Ethereum - đã công bố xây dựng một nền tảng blockchain riêng trên hệ sinh thái Cosmos nhằm cải thiện tính phi tập trung và hiệu suất hoạt động, khiến xu hướng giá DYDX - token gốc của sàn này - chuyển biến tích cực.

Sàn dYdX xây dựng blockchain riêng trên nền tảng Cosmos 

Vào ngày hôm qua (22/6), dYdX đã công bố chính thức rằng họ sẽ cho ra mắt một hệ thống blockchain riêng trên nền tảng Cosmos. Được biết, động thái này sẽ cải thiện tính phi tập trung và hiệu suất của sàn giao dịch dYdX. 

Theo thông tin cho biết từ dYdX, mỗi giây, sàn giao dịch này chỉ có thể xử lý 10 giao dịch, cùng với 1.000 lệnh đặt/hủy giao dịch. Với mục tiêu mở rộng quy mô giao dịch lớn hơn trong năm nay, sàn này nhấn mạnh rằng các giải pháp layer 1 và layer 2 của hệ sinh thái Ethereum đều không thể đáp ứng được yêu cầu về hiệu suất mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung của hệ thống. Bên cạnh đó, do hệ sinh thái Cosmos có thể được phát triển để phù hợp với nhu cầu của sàn dYdX, việc xây dựng một nền tảng blockchain riêng trên hệ sinh thái này là một biện pháp tối ưu hơn. Khi đó, người dùng sẽ không cần phải trả phí gas cho các hoạt động giao dịch trên nền tảng. 

Cho đến hiện tại, dYdX cũng chưa đi đến quyết định chính thức rằng họ sẽ tiếp tục duy trì hoạt động trên cả hai nền tảng, hay sẽ chọn Cosmos thay vì Ethereum. 

Dù có thể gặp nhiều rủi ro hơn về bảo mật, động thái này vẫn nhận được nhiều phản ứng tích cực từ các thành viên trong cộng đồng tiền mã hóa. Theo đó, giá token DYDX đang cho thấy xu hướng tăng mạnh mẽ. 

Phân tích giá DYDX 

Chỉ vài giờ sau thông báo trên, giá DYDX đã tăng hơn 14% từ 1,35 USD đến mức giá cao nhất là gần 1,55 USD, trước khi giảm xuống còn 1,44 USD tại thời điểm viết bài. Giá hiện tại của đồng tiền mã hóa này tương đương với mức giảm gần 95% so với ATH (All-time high) là 27,77 USD vào thời điểm cuối tháng 9/2021. 

Theo quan sát tại khung 4H, tại vùng giá từ 1 USD đến 1,1 USD, áp lực bán ra đã giảm dần, và có tín hiệu phân kỳ đảo chiều. Đồng thời, lực mua cũng bắt đầu tăng dần, khiến giá DYDX đã tăng 50% tính từ thời điểm ngày 19/06 đến thời điểm viết bài. Hiện tại, khối lượng giao dịch đang cho thấy xu hướng giảm dần. Do đó, theo phân tích của chúng tôi, giá DYDX có thể sẽ có 1 nhịp giảm trong ngắn hạn về quanh vùng từ 1,21 USD đến 1,28 USD. Đồng tiền mã hóa này có thể sẽ có 1 nhịp hồi phục giá lên quanh vùng từ 1,57 USD đến 1,63 USD trước khi tiếp tục giảm giá trở lại.

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp và phân tích 

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

 

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả