Phân tích giá ETH: giảm mạnh xuống dưới 1.400 USD – mức giá thấp nhất kể từ tháng 2/2021

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Giá ETH – đồng tiền mã hóa lớn thứ hai trên thị trường của nền tảng Ethereum – đã có sự sụt giảm đáng kể, nguyên nhân chính có thể là do công bố về sự trì hoãn của “The Merge” vào thứ Bảy (11/6) tuần trước.

Ethereum giảm mạnh xuống dưới 1.400 USD - mức giá thấp nhất kể từ tháng 2/2021
Đồ thị giá ETH tại khung 1 tuần

Lý do cho sự sụt giá của đồng Ethereum 

Giá của đồng ETH đã cho thấy sự thiếu ổn định kể từ đầu năm nay. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch tại khoảng 1.333 USD, tương đương với mức giảm gần 73% kể từ ATH (All-time high) là gần 4.900 USD vào tháng 11/2021. 

Sự sụt giảm của ETH một phần là do xu hướng giảm chung của toàn thị trường tiền mã hóa. Kể từ sự sụp đổ của đồng LUNA và stablecoin UST, giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm một nửa kể từ mức giá 2.700 USD vào tháng trước. 

Một yếu tố khác đóng vai trò quan trọng trong sự sụt giá của đồng ETH có thể là do sự trì hoãn của “The Merge” (một quy trình nâng cấp của nền tảng Ethereum từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake) dù đã được triển khai thành công trên mạng thử nghiệm trước đó. Cụ thể, quy trình này được thông báo sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay, tuy nhiên, vào thứ Bảy tuần trước (11/6), Tim Beiko – một lập trình viên của nền tảng Ethereum – đã tiết lộ rằng lịch trình của “The Merge” đã có sự thay đổi. Theo đó, quy trình này có thể sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8 cho đến tháng 11 năm nay. 

Do vậy, người dùng của nền tảng blockchain Ethereum sẽ có thể phải đợi thêm nhiều tháng nữa đối với những cải tiến mới trên hệ thống. Đây có vẻ như là lời giải thích hợp lý nhất cho sự sụt giá của ETH trong vài ngày vừa qua. 

Phân tích giá ETH

Ethereum giảm mạnh xuống dưới 1.400 USD - mức giá thấp nhất kể từ tháng 2/2021
Phân tích giá ETH tại khung 4h

Theo như chúng tôi phân tích đồ thị giá tại khung 4h, hiện tại giá của đồng ETH đã giảm qua vùng hỗ trợ trước đó là 1.700 USD, khiến giá của đồng này liên tục giảm mạnh do bị bán tháo. Theo dự đoán của chúng tôi, ETH sẽ có 1 nhịp phục hồi giá ngắn hạn lên quanh vùng từ 1.610 USD đến 1.670 USD trước khi tiếp tục giảm trở lại. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp và phân tích 

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả