Phân tích giá ETH: Tăng nhẹ sau khi Ethereum thực hiện hard fork Gray Glacier thành công

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Hệ sinh thái Ethereum thực hiện bản hard fork có tên “Gray Glacier” thành công, khiến giá của ETH xuất hiện một đợt tăng nhẹ.

Ethereum (ETH) thực hiện bản hard fork Gray Glacier thành công 

Vào ngày hôm qua (30/6), nền tảng Ethereum đã tiếp tục thực hiện một bản nâng cấp hệ thống có tên “Gray Glacier”. Theo đó, đây là một đợt hard fork (tạo ra một nhánh blockchain hoàn toàn mới) diễn ra tại khối thứ 15.050.000 với mục tiêu là đẩy lùi cơ chế “bom độ khó” thêm 100 ngày. “Bom độ khó” là một cơ chế tăng độ phức tạp của việc khai thác ETH, do đó hạn chế hoạt động của các thợ đào, vì hệ sinh thái Ethereum đang hướng đến mục tiêu thay thế cơ chế Proof-of-Work (PoW) bằng Proof-of-Stake (PoS).  

Dù chưa có thông tin chính thức nào từ nền tảng, nhưng việc đẩy lùi thời hạn “kích nổ” bom độ khó khả năng cao sẽ làm cho quy trình thực hiện “The Merge” bị đẩy lùi tiến độ so với thời gian dự kiến là cuối tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm “The Merge” thành công trên mạng testnet Ropsten, việc Ethereum hoàn thành hard fork Gray Glacier cũng là một tin vui đối với cộng đồng của dự án này. 

Theo sau tin tức này, giá của ETH cũng xuất hiện một đợt tăng nhẹ. 

Phân tích giá ETH 

Sau tin tức này, giá ETH đã tăng khoảng hơn 10% từ 1011,6 USD lên mức cao nhất là 1116,7 USD. Tuy nhiên, giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm xuống khoảng 1046,7 USD tại thời điểm viết bài. 

bài nhận định trước, chúng tôi kì vọng ETH sẽ tăng lên quanh vùng giá 1250 USD. Khi giá đã đạt đến vùng dữ liệu này, ngay lập tức đã có phản ứng giá. Hiện tại, ETH đang được giao dịch dưới mức kháng cự này, cụ thể, mức giá ghi nhận thấp nhất trong ngày 30/6 là 998 USD. Theo quan sát đồ thị giá ETH tại khung 4H, xu hướng chung của ETH vẫn là xu hướng giảm. Do đó, chúng tôi nhận định đồng tiền mã hóa này sẽ có 1 nhịp giảm về quanh vùng từ 975 USD đến 1030 USD. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp và phân tích 

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả