Phân tích giá NEAR: Biến động mạnh khiến Decentral Bank ngừng sử dụng NEAR bảo chứng cho stablecoin USN

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Tổ chức Decentral Bank thuộc hệ sinh thái Near tạm dừng sử dụng đồng NEAR để bảo chứng cho USN - đồng stablecoin thuộc hệ sinh thái Near - do đồng tiền mã hóa này đang có xu hướng biến động quá mạnh trong bối cảnh thị trường sụp đổ.  

Decentral Bank DAO tạm dừng sử dụng NEAR để bảo chứng cho stablecoin USN

Decentral Bank một tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organization - DAO) thuộc hệ sinh thái Near có nhiệm vụ giữ tỷ giá của stablecoin USN với đồng USD. Được biết, trước đó, cơ chế hoạt động của stablecoin USN giống với stablecoin UST thuộc hệ sinh thái Terra. Theo đó, để đúc 1 stablecoin USN thì cần gửi thế chấp 1 lượng token NEAR có giá trị 1 USD.  

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (30/6), tổ chức Decentral Bank đã công bố tạm dừng sử dụng token NEAR để bảo chứng cho giá trị của đồng stablecoin USN do xu hướng giảm giá chung của toàn thị trường tiền mã hóa. Theo cập nhật mới nhất, cơ chế đúc của stablecoin USN sẽ không dựa vào token NEAR nữa, mà phụ thuộc vào stablecoin USDT - đồng stablecoin lớn nhất trên thị trường tiền mã hóa. 

Ngoài ra, tổ chức này nhấn mạnh rằng họ đang dự định sử dụng các stablecoin hàng đầu thị trường như USDT, USDC, và DAI để làm tài sản thế chấp cơ bản cho stablecoin USN. Theo đó, đội ngũ của Decentral Bank cho rằng chiến lược này sẽ khiến cho tỷ giá của stablecoin USN với đồng USD trở nên ổn định hơn giữa bối cảnh thị trường quá biến động. 

Tại thời điểm cả thị trường đang có xu hướng giảm, có vẻ như token NEAR không còn là một tài sản thế chấp chất lượng nữa. Hiện tại, giá đồng tiền mã hóa này đang có xu hướng biến động mạnh. 

Phân tích giá NEAR 

Gần 24 giờ trước, giá NEAR đã tăng hơn 10% từ mức giá thấp nhất là 3,13 USD lên cao nhất là 3,46 USD. Tuy nhiên, giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm về 3,34 USD tại thời điểm viết bài. 

Theo quan sát đồ thị giá NEAR tại khung 1D, xu hướng tăng dài hạn của NEAR đã bị phá vỡ vào giữa tháng 5/2022. Hiện tại, giá của đồng tiền mã hóa này đang nằm dưới MA200 và trendline tăng giá. Theo ghi nhận, xu hướng chung của NEAR vẫn là xu hướng giảm giá rõ rệt. Cho đến nay, giá NEAR đã có 11 tuần giảm liên tiếp. Do đó, về xu hướng dài hạn, chúng tôi nhận định NEAR sẽ giảm về quanh vùng giá từ 1 USD đến 1,6 USD. Trong ngắn hạn, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật giá NEAR trong thời gian sắp tới. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp và phân tích

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả