Phân tích MATIC: tăng gần 25% sau khi Polygon đạt được trung hòa carbon

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Polygon - một nền tảng hỗ trợ mở rộng hệ sinh thái Ethereum - đã công bố đạt được trạng thái trung hòa carbon, kéo theo sau đó là xu hướng tăng giá đáng kể của MATIC - token gốc của nền tảng này.

Polygon đạt được trung hòa carbon 

Polygon là một nền tảng hỗ trợ mở rộng cơ sở hạ tầng Web3 trên hệ sinh thái Ethereum. Một trong những mục tiêu chính của nền tảng này trong năm 2022 là giảm thiểu những tác động tiêu cực đối với môi trường. Vào ngày hôm qua, theo thông báo chính thức của Polygon, nền tảng này đã chính thức đạt được trạng thái trung hòa carbon (giảm sự gia tăng của khí thải carbon khí quyển do hệ quả từ các hoạt động kinh doanh), đánh dấu cột mốc đầu tiên trong việc hướng đến mục tiêu thân thiện với môi trường. 

Để đạt được trạng thái này, Polygon đã hợp tác với KlimaDAO - một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO - Decentralized Autonomous Organization) phát triển theo định hướng thân thiện với môi trường trên nền tảng Polygon. Cụ thể, theo phân tích của tổ chức KlimaDAO, phần lớn lượng khí thải của nền tảng Polygon đến từ các hoạt động staking, và tương tác giữa các hợp đồng giao dịch với mạng chính (Mainnet) của hệ sinh thái Ethereum. Sau khi phân tích, tổ chức KlimaDAO cũng đã đưa ra những chiến lược quản lý phù hợp cho Polygon. Đồng thời, dựa trên mối quan hệ hợp tác này, Polygon cũng sẵn lòng hỗ trợ các dự án có định hướng tích cực với môi trường khác. 

Dù không rõ tin vui này có tác động trực tiếp đến giá của đồng MATIC - token gốc của nền tảng Polygon - hay không, nhưng giá của đồng tiền mã hóa này đã cho thấy một xu hướng tăng đáng kể.  

Phân tích giá MATIC 

Chỉ trong 24 giờ qua, giá MATIC đã tăng gần 25% từ mức thấp nhất là khoảng 0,4 USD đến gần 0,49 USD tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, so với mức ATH (All-time high) là 2,9 USD vào tháng 12 năm ngoái, giá của đồng tiền mã hóa này cho đến thời điểm hiện tại đã giảm hơn 83%.

Theo quan sát tại khung 1D, MATIC vẫn đang cho thấy xu hướng giá giảm. Vùng hỗ trợ từ 1 USD đến 1,1 USD  trước đó của đồng tiền mã hóa này đã bị phá vỡ, khiến giá liên tục giảm mạnh. Có thể thấy, vùng giá hỗ trợ tiếp theo của MATIC là từ 0,27 USD đến 0,33 USD hiện tại đang khá vững chắc. Kể từ thời điểm giá chạm vùng hỗ trợ này, MATIC đã xuất hiện một đợt phục hồi giá lên đến 50%. Ngoài ra, chỉ số RSI cũng đang cho thấy tín hiệu phân kỳ. Do đó, theo nhận định của chúng tôi, giá MATIC sẽ có 1 nhịp hồi phục lên quanh vùng từ 0,57 USD đến 0,63 USD, trước khi tiếp tục giảm trở lại. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp và phân tích 

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả