Stablecoin USDD thuộc nền tảng TRON trượt giá khỏi mức 1 USD

Valentino Vu
Valentino Vu35 Bài viết

Giữa bối cảnh nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới đang đứng trước nguy cơ suy thoái, stablecoin USDD thuộc nền tảng TRON bắt đầu xuất hiện dấu hiệu tương tự với đồng UST thuộc hệ sinh thái Terra, khi trượt khỏi mức tỷ giá 1:1 với đồng USD chỉ sau 1 tháng phát hành.

Stablecoin USDD của nền tảng TRON trượt giá khỏi mức 1 USD
Stablecoin USDD có dấu hiệu giống stablecoin UST

Nguy cơ suy thoái và sự thiếu ổn định của stablecoin thuật toán

Vào Chủ nhật (12/6), nền tảng cho vay Celsius đã công bố tạm dừng các hoạt động bao gồm việc rút, chuyển đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản trên hệ thống do mất khả năng thanh toán. Đây là dấu hiệu mới nhất của một cuộc khủng hoảng thanh khoản trong thị trường tiền mã hóa, một phần bởi nền kinh tế toàn cầu đang dần bị suy yếu. Các ngân hàng trung ương đang tăng thêm điểm lãi suất, đồng thời bòn rút lượng thanh khoản dư thừa từ hệ thống tài chính để chống lạm phát, khiến nền kinh tế của nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, đứng trước nguy cơ suy thoái

Ngoài ra, sau sự sụp đổ của UST – một trong những đồng stablecoin thuật toán lớn nhất thị trường – vào tháng 5 vừa qua làm bốc hơi 40 tỷ USD trên thị trường, stablecoin thuật toán đã được chứng minh là không hoàn toàn ổn định. Do đó, các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa dần trở nên đa nghi hơn với khả năng lưu trữ giá trị của loại tiền này. Và mới đây nhất, một stablecoin thuật toán mới có tên “USDD” thuộc nền tảng blockchain TRON cũng cho thấy những dấu hiệu tương tự với UST chỉ sau 1 tháng phát hành. 

Stablecoin USDD sụt giá khỏi mốc 1 USD  

USDD là một stablecoin tuân theo cơ chế thuật toán để giữ mức tỷ giá 1:1 với đồng USD. Cụ thể, cơ chế này là một cơ chế cân bằng tự động, phức tạp liên quan đến việc đúc và đốt luân phiên các đồng USDD và TRX – token gốc của nền tảng TRON. 

Vào hôm qua (13/6), theo dữ liệu từ TradingView, stablecoin USDD đã giảm từ mốc giá 1 USD xuống mức giá thấp nhất là khoảng 0,97 USD, tương đương với mức giảm gần 3%.

Stablecoin USDD của nền tảng TRON trượt giá khỏi mức 1 USD
Đồ thị giá của stablecoin USDD

Hiện tại, stablecoin USDD vẫn chưa lấy lại được mức tỷ giá 1:1 với đồng USD. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch tại mức giá khoảng 0,98 USD, tương đương với mức giảm hơn 0,9% chỉ trong 24h. Đồng thời, TRX (token phục vụ cho cơ chế thuật toán của USDD) đã giảm hơn 21% xuống còn gần 0,06 USD chỉ trong gần 2 ngày. 

Theo thông tin chính thức trên trang chủ của Quỹ Tron Dao Reserve – một quỹ dự phòng được tạo ra bởi nền tảng TRON để đảm bảo tính ổn định của stablecoin USDD, tài sản thế chấp hiện tại của USDD đạt gần 1,8 tỷ USD, trong khi nguồn cung lưu hành của đồng này là hơn 723 triệu USD. Điều này cho thấy rằng quỹ vẫn đang nắm giữ đủ vốn để trợ giá cho đồng stablecoin USDD. 

Nguồn: Skyverse TV tổng hợp 

Tham gia ngay cộng đồng của Skyverse để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về thị trường mỗi ngày!!
————
Bạn cũng có thể theo dõi Skyverse TV – Kênh thông tin chuyên biệt về Tiền số hoá và Công nghệ Blockchain tại:
 Email: contact@skyverse.tv
 Youtube: https://bit.ly/YTSkyverseTV
 Facebook: https://bit.ly/FBSkyverseTV 
 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@skyversetv

Để lại bình luận
Gửi bình luận

Video Phổ Biến

Xem tất cả